Lưu ý khi sử dụng xe nâng

Đăng bởi Admin g7forklift vào lúc 09/02/2022

Kinh nghiệm bỏ túi khi sử dụng xe nâng

       Trong quá trình vận hành xe nâng cần phải tuân thủ theo các quy định, tránh gây nguy hiểm có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng nếu không được thực hiện đúng cách.

       Tham khảo theo VIDEO này

1. Những điều lưu ý khi sử dụng xe nâng

- Cấm sử dụng xe nâng trong nhiều khu vực như: bến bãi, kho hàng, khu vực xếp hàng của xe tải.
- Xe nâng chỉ nên được điều khiển bởi những thợ lái vận hành đã qua đào tạo, những người có các kỹ năng cần thiết để vận hành một cách an toàn.
- Việc sử dụng xe nâng nên được giới hạn trong các khu vực được chỉ định và người vận hành phải có chứng chỉ lái xe nâng và doanh nghiệp có người vận hành xe nâng phải có chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng.
- Người vận hành phải bảo dưỡng thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vận hành an toàn.
- Bảo hành xe nâng cũng nên được kiểm tra trước khi mua để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều được bảo hành bởi nhà cung cấp.
       Xe nâng hàng nên sử dụng đúng mục đích, không nên nâng quá tải vượt qua chỉ số quy định, và đặc biệt không được tự ý thay thế, sửa đổi theo bất kỳ cách nào.
       Người sử dụng cũng cần phải luôn tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng. Bảo trì xe nâng là điều cần thiết để giữ cho xe nâng hoạt động tốt, bền bỉ. Nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ thì thiết bị sẽ rất dễ bị hỏng hoặc ngừng hoạt động. Thậm chí có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong cho người vận hành và những người xung quanh.
       Xe nâng hàng là một loại máy móc được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và vật liệu.
       Chúng hầu hết được sử dụng trong các nhà kho và bãi lưu trữ. Hoạt động của xe nâng hàng có thể nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng cần lưu ý là có một số điều bạn không bao giờ được làm khi vận hành xe nâng. Ví dụ, bạn không bao giờ nên: - Vận hành xe nâng nếu bạn chưa được đào tạo về cách vận hành - Vận hành xe nâng khi uống rượu bia - Vận hành xe nâng nếu trước đây xe nâng đã từng gây tai nạn và chưa được khắc phục lỗi kỹ thuật - Vận hành xe nâng khi phát hiện xe có vấn đề về cơ khí

2. Bạn nên làm gì trước khi vận hành?

- Nên kiểm tra các vị trí như thùng nhiên liệu, dầu bôi trơn, nước làm mát, bộ phận khởi động, động cơ, nước làm mát, phanh, hệ thống đèn, còi, áp suất thủy lực.

3. Bạn nên làm gì trong khi vận hành?

- Bạn cần quan sát chướng ngại vật xung quanh, trước khi nâng tải cần xác định tải trọng hàng hóa ổn định, ban đầu khởi động nên chạy từ từ rồi sau mới tăng tốc

- Bạn nhớ bấm thử còi xe trước khi xuất phát, nếu xe có phanh hơi thì đảm bảo rằng đồng hồ đo áp suất khi phanh đạt giá trị chuẩn theo quy định

4. Bạn nên làm gì khi nâng hàng?

- Không nên nâng càng quá cao bởi vì nó sẽ làm tăng chiều cao trọng tâm chung của xe nâng, chú ý chướng ngại vật trên không. Khi lái xe nâng cần giữ độ cao giữa đáy càng nâng cách mặt đất 30-40cm, trụ càng nâng phải nghiêng về phía sau.

- Dỡ hàng xong nhớ hạ càng nâng về vị trí rồi mới đánh lái

- Luôn ra tín hiệu (bằng đèn hoặc còi xe) cho người xung quanh tránh va chạm không đáng có.

- Tránh phanh gấp khi đang lái. Khi xe đầy tải, không được chất hàng quá tầm nhìn người lái. Luôn chú ý độ lắc lư phía sau xe tránh trường hợp đột ngột quay đầu ở những lái mới

- Đánh lái lùi khi xe xuống dốc tránh đổ hàng.

5. Bạn nên làm gì khi bốc hàng?

- Hãm phanh khi bốc hàng lên xe nâng. Không dùng phanh để thả hàng theo lực quán tính

- Dùng càng nâng kiểu nĩa để lấy hàng phải chú ý khoảng cách giữa 2 nĩa. Khi lấy hàng, 2 đầu nĩa không được chạm vào hàng hóa làm hư hỏng.

- Độ nghiêng tháp phải đạt mức tối thiểu tránh tải trọng trượt về phía sau. Cho đến khi hạ tải thì tháp nâng mới nghiêng về phía trước một mức vừa đủ để thuận tiện rút càng ra khỏi hàng hóa.

- Khi xe nâng đang di chuyển ở tốc độ cao không được lấy hàng

Kết luận:

       Trên đây là Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng cho người sử dụng xe nâng hàng, hy vọng có ích cho người đọc.

       Công ty Cổ Phần Zoom Việt Nam là nhà nhập khẩu và cung cấp các chủng loại xe nâng hàng mới có sẵn. Chúng tôi bán hoặc cho thuê với thủ tục nhanh gọn, giá tốt. Phục vụ toàn quốc.

 

Tags : thuê xe nâng, xe nâng, xe nâng 3 tấn, xe nâng 4 tấn, xe nầng chất lượng cao, xe nâng giá rẻ, xe nâng giá tốt, Xe nâng hàng, xe nâng hàng nhật, Xe nâng mini, xe nâng nhật bãi, xe nâng tàu, xe nâng tay, xe nâng trung quốc, xe nâng điện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Quantity:

Total:

Hotline: 0961248222
zalo